Trong cuộc sống và công nghiệp xây dựng,một trong những quy trình đang được quan tâm và sử dụng ở hầu hết các công trình do tính hiệu quả và chất lượng là quy trình đánh bóng sàn đá hiện nay. Sau một quá trình sử dụng, các loại sàn đá sẽ được đánh bóng, được mài bóng lại để trở lại tính chất ban đầu, đó chính là nhờ quy trình đánh bóng sàn đá. Sau đây Dịch Vụ Vệ Sinh sẽ giới thiệu và cùng các bạn tìm hiểu về quy trình này.

Quy trình đánh bóng sàn đá

Sàn đá có tính bóng, trơn lạnh nhưng trong quá trình sử dụng đã bị mất đi các tính chất ấy, mặt sàn do va chạm nhiều nên gây nên các vết xước, đổ nước lên nhiều gây ngấm nước, mất đi độ bóng vốn có.Vậy nên qua một thời gian sử dụng,sàn đá cần được đánh bóng để lấy lại độ sáng bóng ban đầu. Với đội ngũ phụ trách nhiều kinh nghiệm, am hiểu tường tận về tính chất của các loại đá và tay nghề kỹ thuật chất lượng, nhân viên phụ trách hay người thi công đánh bóng của Dịch Vụ Vệ Sinh sẽ đảm bảo làm tốt khi chuẩn bị và thực hiện, đem lại sự hài lòng và tin cậy dành cho bạn.

quy trinh danh bong san da 1 min 200905074901 - Quy trình đánh bóng sàn đá trong xây dựng công trình

Sau đây mình sẽ giới thiệu cụ thể với các bạn về các bước trong quy trình đánh bóng sàn đá:

Chuẩn bị :

  • Trước tiên người thi công đánh bóng sẽ xác định và tiến hành khoanh vùng bề mặt và kích thước diện tích sàn đã cần được đánh bóng. Trong khi chuẩn bị cần di chuyển các đồ dùng, vật dụng bàn ghế, giường tủ, đồ vật cần thiết nằm trong vùng có sàn đá cần được đánh bóng ra những chỗ khác.
  • Thông báo cho mọi người biết để không được đến gần chỗ đang thi công đánh bóng sàn đá,tránh gây ra các nguy hiểm, tai nạn do điện hay máy móc gây ra.
  • Chuẩn bị máy đánh bóng chuyên dụng đánh bóng sàn đá, máy hút bụi thông dụng, nước sạch, cây chổi lau nhà , hóa chất lau nhà dùng trên bề mặt sàn để dọn dẹp sau khi đã thực hiện đánh bóng sàn xong.

Thực hiện đánh bóng sàn đá:

danh bong san da bang may danh bong san da - Quy trình đánh bóng sàn đá trong xây dựng công trình

  • Người thi công đánh bóng sàn sẽ kiểm tra mức độ của sàn đá, tiến hành bỏ đi các lớp đánh bóng cũ đã bị trầy, xước và mất đi độ bóng, nếu như có sự mẻ hay trồi lên không đều của bề mặt, người thi công sẽ tiến hành phá đi, làm lại bề mặt mới cho bạn. Đối với các đường gạch nối, đường ron gạch cũ đã bị bám quá nhiều bụi bẩn và trở nên đổi màu quá cũ kỹ cũng sẽ được phá bỏ và sử dụng các loại keo mới chà lên tạo các đường gạch mới đẹp mắt hơn.
  • Việc đánh bóng trực tiếp lên sàn đá sẽ được đảm bảo bởi các vật dụng, máy móc chuyên nghiệp, hiện đại, hóa chất giúp trơn sàn, bóng màu. Thường những máy đánh bóng sàn đá sẽ có vận tốc hay tốc độ động cơ được quy định từ 170 đến 180 vòng/ phút , có cán hoặc tay cầm tiện lợi đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Người thi công đánh bóng sẽ khởi động máy chà đánh bóng bắt đầu đánh bóng theo thứ tự từ phía trong ra ngoài, từ phía trước về sau, lần lượt theo bề mặt từng chỗ một,để không hề bỏ sót một khoảng trống nào mà người thi công chưa thực hiện.Sàn sẽ được đánh bóng cho đến khi bề mặt trở nên sáng bóng, phản sáng tốt như  được tráng gương trên bề mặt .
  • Đặc biệt ,trong quá trình đánh bóng cần phải chú ý hết sức cẩn thận, làm tỉ mỉ.Sau khi người thi công đã thực hiện quy trình đánh bóng xong sẽ tiến hành phun hoặc xịt các hóa chất đánh bóng sàn đá chuyên dụng lên bề mặt đã được đánh bóng, loại hóa chất chống thấm ngăn nước và vết bẩn thấm vào mặt đá vừa giúp mặt sàn bóng bẩy hơn vừa giúp kéo dài tuổi thọ lâu hơn của bề mặt sàn.Quy trình này sẽ được người thi công đánh bóng dùng cây lăn lau sàn hoặc dùng miếng vải thấm lau trực tiếp lên mặt sàn.

Nghiệm thu kết quả hoàn thiện:

quy trinh danh bong san da marble 1562202868 - Quy trình đánh bóng sàn đá trong xây dựng công trình

Sau khi đã hoàn thành xong các quy trình đánh bóng sàn đá, người thi công sẽ thực hiện lau chùi và vệ sinh, dọn dẹp sạch các bụi bẩn và hóa chất còn sót lại trong quá trình đánh bóng. Đảm bảo sau khi bề mặt sàn đá đã khô hẳn, người thi công đánh bóng sẽ thu dọn sạch sẽ các máy móc thiết bị đã sử dụng trong quá trình sử dụng, dọn lại đồ đạc để đảm bảo trả lại diện tích đồ dùng ban đầu.

Trên đây là một số tìm hiểu cũng như những chia sẻ của Dịch Vụ Vệ Sinh về quy trình đánh bóng sàn đá, một trong những quy trình được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng cũng như trong cuộc sống. Mong là với những lợi ích và hiệu quả mà quy trình đem lại, các bạn sẽ lựa chọn dịch vụ của chúng tôi để phục vụ cho việc làm mới mẻ, sáng bóng hơn cho sàn đá của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *