Văn phòng công ty không chỉ là không gian làm việc của toàn bộ nhân viên mà còn là bộ mặt của doanh nghiệp khi nó đóng vai trò quan trọng tới “sự thành công” của công ty. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một nơi làm việc sạch sẽ giúp giảm số lượng ngày nghỉ ốm, cải thiện tinh thần của nhân viên cũng như tăng năng suất của mọi người trong công ty.

Và việc dọn dẹp sạch sẽ văn phòng làm việc thường xuyên sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, như:

  • Tăng năng suất của nhân viên 
  • Giảm Vắng Mặt 
  • Tạo không gian làm việc tích cực 
  • Giảm mức độ căng thẳng 
  • Tạo ra sự tiết kiệm chi phí dài hạn

Tìm hiểu kỹ hơn “Top 5 Lợi Ích Của Việc Vệ Sinh Văn Phòng” cùng TRÍ VIỆT chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Tăng năng suất của nhân viên 

loi ich ve sinh van phong - Top 5 Lợi Ích Của Việc Vệ Sinh Văn Phòng

Một ngày chúng ta dành khoảng thời gian 8 tiếng đồng hồ tại tại nơi làm việc, vì vậy một môi trường làm việc sạch sẽ và gọn gàng có thể thúc đẩy đáng kể động lực và năng suất của nhân viên. Tâm trạng của một cá nhân ảnh hưởng đến công việc của họ, vì vậy hãy tạo cho nhân viên một không gian trong lành và sạch sẽ để mọi người được thoải mái và tập trung hơn cho công việc.

Giảm vắng mặt 

Nếu một không gian sống, làm việc nhiều bụi bẩn, không gọn gàng, sạch sẽ sẽ là môi trường lý tưởng cho cho những vi khuẩn và vi trùng lây bệnh sinh sôi và lây lan từ người này sang người khác. Chưa kể, chất lượng không khí kém sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của con người.

Những vật dụng như đồ nội thất, tủ kệ, bàn ghế, bàn ăn có nhiều vết bẩn hay thức ăn rơi vãi, hắt hơi, ho và thói quen đi vệ sinh không hợp vệ sinh cũng làm tăng số lượng vi trùng và mầm bệnh trong không khí.

loi ich ve sinh van phong 2 - Top 5 Lợi Ích Của Việc Vệ Sinh Văn Phòng

Vì vậy nên vệ sinh văn phòng thường xuyên và khử trùng kiểm soát ổ dịch để ngăn ngừa sự lây lan của vi trùng và giảm bệnh tật tại nơi làm việc của bạn giúp giảm số ngày nghỉ việc vì bệnh của nhân viên.

Tạo không gian làm việc tích cực 

Khi bị làm việc trong một môi trường bừa bộn, không vệ sinh sạch sẽ sẽ rất dễ tạo ra cảm giác tiêu cực, bực bội cho nhân viên. Từ đó khiến giảm hiệu suất làm việc của nhân viên lẫn lòng tin của đối tác khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

loi ich ve sinh van phong 3 - Top 5 Lợi Ích Của Việc Vệ Sinh Văn Phòng

Nhưng nếu không gian làm việc của bạn là một không gian mở, thoáng đãng, mát mẻ và sạch sẽ thì không những mang lại một tinh thần tích cực, lạc quan và chuyên nghiệp mà còn giúp nhân viên có thể tập trung cao độ làm việc, nâng cao hiệu suất công việc gấp nhiều lần.

Như vậy, văn phòng sạch sẽ cũng là cách thể hiện tính chuyên nghiệp, uy tín của công ty. Đồng thời cũng là sự tôn trọng đối với nhân viên, khách hàng và khách của bạn.

Giảm mức độ căng thẳng 

loi ich ve sinh van phong 4 - Top 5 Lợi Ích Của Việc Vệ Sinh Văn Phòng

Bàn làm việc lộn xộn, bề mặt bụi bẩn và đồ đạc không sạch sẽ có thể tạo ra căng thẳng cho người lao động. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một môi trường sạch sẽ có thể hoạt động như một bảng trắng, giúp các cá nhân suy nghĩ rõ ràng và tự do hơn, giảm ‘tiếng ồn thị giác’ xung quanh văn phòng.

Tạo ra sự tiết kiệm chi phí dài hạn

Một văn phòng được vệ sinh thường xuyên và bảo trì tốt có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa và thay thế bằng cách kéo dài tuổi thọ của đồ đạc và phụ kiện trong văn phòng của bạn.

Trên đây là “Top 5 Lợi Ích Của Việc Vệ Sinh Văn Phòng” mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn, hy vọng các bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này để tạo nên một môi trường làm việc sạch sẽ, tích cực cho nhân viên.

Nếu nhu cầu làm sạch, vệ sinh văn phòng công ty thì liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0908 768 488 hoặc email cao.dangviet@thegioisach.net.vn để được báo giá, tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *