Đĩa đánh bóng sàn bê tông thiết bị chuyên dụng hỗ trợ đắc lực trong ngành vệ sinh công nghiệp nói riêng và lĩnh vực làm bóng sàn nói riêng. Nhưng không phải ai cũng biết nhiều về loại đĩa này, cùng bài viết tìm hiểu nhiều hơn về nó.

Trong việc vệ sinh công nghiệp hiện nay, dịch vụ mài sàn và đánh bóng sàn đang ngày càng phổ biến hơn, vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Và công cụ hỗ trợ thiết yếu cho công việc này không thể thiếu đĩa đánh bóng sàn bê tông, trên thị trường có rất nhiều loại đĩa khác nhau. Hãy tìm hiểu về thông tin của những loại đĩa này.

Giới thiệu về đĩa đánh bóng sàn bê tông

Đĩa đánh bóng sàn bê tông là một dụng cụ chuyên dụng dùng trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, được lắp đặt vào các máy đánh bóng. Mục đích của việc đánh bóng sàn là giúp sàn bê tông nhẵn hơn, dễ lau dọn, dễ bảo trì và giúp thẩm mỹ hơn.

  • Về cấu tạo của đĩa: thường được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, tuy nhiên có giá thành thấp hơn so với đĩa mài sàn do loại đĩa màn thường được cấu tạo từ hợp kim chống bào mòn. Thường không có hoặc có rất ít độ bào mòn bề mặt sàn bê tông
  • Về chức năng chính: được dùng để đánh bóng các loại sàn bê tông, sàn đá, các loại đá tự nhiên, đá hoa cương, đá Marble…nhằm xóa bỏ hầu hết các vết xước được tạo ra từ máy mài sàn, giúp bề mặt sàn nhẵn và có độ bóng đối đa.
  • Về hình dáng: đa phần cấu tạo hình dáng của đĩa đánh bóng sàn bê tông có hình tròn giúp việc đánh bóng diễn ra trơn tru và xóa vết trầy tốt hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định người thi công cũng sử dụng đĩa có hình vuông hoặc lục giác…
  • Về phân loại đĩa: có các cách phân loại như sau đĩa khô hoặc đĩa nước, phân loại theo hình dạng lưỡi của đĩa là tròn hay vuông. Phân loại theo độ dày của đĩa và độ nhiều của răng đĩa, phân loại theo độ cứng của đĩa đánh bóng. Phân loại theo máy sử dụng là cầm tay hay máy mài sàn công nghiệp.

Đặc điểm nổi bật của đĩa đánh bóng sàn bê tông

dia danh bong san 3 li - Những điều cần biết về đĩa đánh bóng sàn bê tông
  • Có tính đa dạng: đĩa đánh bóng sàn bê tông có sự phong phú về mẫu mã, chủng loại. Có rất nhiều đầu số đĩa đánh bóng khác nhau thích hợp với từng mục đích, yêu cầu và các mặt sàn khác nhau. Giúp công việc trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn, đồng thời sản phẩm cuối cùng đạt được độ hoàn mỹ tuyệt đối.
  • Tính tương thích rất cao: hầu như tất cả các dòng đĩa đánh bóng sàn bê tông đều lắp đặt được vào các máy đánh bóng trên thị trường hiện nay. Điều này mang đến sự thoải mái trong quá trình sử dụng cho người thi công rất nhiều.
  • Về giá cả: loại đĩa này có giá cả trên thị trường khá thấp, vì vậy mà giá thành thi công sẽ không đắt, hỗ trợ tốt cho các công trình cần đánh bóng.
  • Độ bền và hiệu suất làm việc: các loại đĩa đánh bóng có tuổi thọ trung bình khá cao. Nếu trong các trường hợp công trình có diện tích không quá lớn, công tác mài sàn ít để lại các phần gồ ghề, trầy xước thì tuổi thọ của loại đĩa này sẽ rất cao. Ngoài ra hiệu suất làm việc tùy vào số răng của đĩa mài, càng nhiều răng độ đánh bóng càng cao.

Có thể thấy được đĩa đánh bóng sàn bê tông có rất nhiều đặc điểm nổi bật và mang lại nhiều lợi ích trong việc vệ sinh công nghiệp. Vậy quy trình sử dụng loại đĩa này ra sao? Cùng bài viết theo dõi phần tiếp theo.

Quy trình sử dụng đĩa đánh bóng trong vệ sinh công nghiệp

 

1628225785 ct 179 2 - Những điều cần biết về đĩa đánh bóng sàn bê tông

Quy trình đánh bóng này được thực hiện gồm 6 bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra bề mặt sàn, đây là bước khá quan trọng để biết được loại sàn này là sàn bê tông hay sàn đá…từ đó lựa chọn loại đĩa mài và đánh bóng thích hợp.

Bước 2: lắp đặt đĩa mài và đánh bóng vào các máy, dùng máy mài sàn loại bỏ các phần gồ ghề, làm nhẵn nhụi màn sàn.

Bước 3: dùng đĩa đánh bóng sàn bê tông có đầu #60 hoặc #100, kết hợp với nước làm cho mặt sàn được nhẵn hơn trước và có độ bóng cơ bản.

Bước 4: sau đó dùng nước làm sạch toàn bộ sàn nhà, loại sạch tất cả các bụi và vụn sắc được tạo ra từ bước mài sàn, sau đó tiến hành phủ một lớp hóa chất lên bề mặt sàn. Lớp hóa chất này có công dụng làm cứng bề mặt sàn, đồng thời tạo độ bóng khi dùng đĩa đánh bóng.

Bước 5: Chờ cho hóa chất làm cho bề mặt sàn cứng lại, giai đoạn này khá lâu khoảng 1 ngày. Sau đó dùng đĩa đánh bóng có đầu số #200, cũng kết hợp với nước để loại bỏ đi những phần hóa chất dư đồng thời tiếp tục làm nhẵn mặt sàn lần nữa

Bước 6: đây là bước cuối cùng, nhưng rất quan trọng quyết định độ bóng của mặt sàn đó là đánh bóng lần cuối với các đầu số cao hơn. Sau khi đánh bóng với đầu số 200 thì chúng ta làm sạch lại mặt sàn chờ mặt sàn khô hẳn đi. Cuối cùng dùng các đĩa đánh bóng mặt sàn bê tông có đầu số #500 #800 #1500 và #3000 để đánh bóng mặt sàn khô.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dụng cụ đĩa đánh bóng mặt sàn bê tông, hy vọng bài viết hữu dụng cho bạn. Nếu muốn mua các loại máy đánh bóng sàn hoặc các thiết bị vệ sinh công nghiệp hãy truy cập ngay vào dichvuvesinh.net.vn hoặc liên hệ tới: 

Điện thoại: 0908 768 488

Email: cao.dangviet@thegioisach.net. vn

Địa chỉ: 206/59B Đường Huỳnh Thị Hai, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *